Văn phòng châu Á Thái Bình Dương hút khách công nghệ

. Ở các thị trường mới nổi có lĩnh vực công nghệ cao chiếm ưu thế, giá thuê hấp dẫn của các khu công nghệ cao đã thu hút các công ty công nghệ thuê vă

Dự án Park Riverside môi trường sống lý tưởng hiếm có
Tiêu chuẩn chăm sóc sức khoẻ cho cư dân mà CĐT dự án căn hộ cao cấp Sunshine City Sài Gòn kiến tạo
Báo giá thiết kế thi công nội thất nhà hàng ăn uống tphcm
. Ở các thị trường mới nổi có lĩnh vực công nghệ cao chiếm ưu thế, giá thuê hấp dẫn của các khu công nghệ cao đã thu hút các công ty công nghệ thuê văn phòng tại đây. Khu vực châu Á Thái Bình Dương xuất hiện một lượng khách thuê chuyển hướng vào những cao ốc hạng A khu vực ngoài trung tâm và khu công nghiệp do khu trung tâm giá thuê cao và không có nhiều sự lựa chọn. Nhiều quốc gia ở châu Á Thái Bình Dương đã chủ động có những giải pháp bất động sản phục vụ cho các công ty công nghệ, tương tự như những gì Thung lũng Silicon đã từng làm để trở thành biểu tượng công nghệ như ngày nay. Các công ty công nghệ chiếm một phần ba số lượng giao dịch thuê văn phòng tại châu Á Thái Bình Dương trong nửa đầu năm 2015, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ đạt một phần năm, theo Cushman & Wakefield

Các công ty công nghệ chiếm một phần ba số lượng giao dịch thuê văn phòng tại châu Á Thái Bình Dương trong nửa đầu năm 2015, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ đạt một phần năm, theo Cushman & Wakefield.
6 tháng qua, tỷ lệ hấp thụ văn phòng ở khu vực này trên đà tăng trưởng cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây. Các tòa tháp văn phòng mới tại Tokyo có tỷ lệ lấp đầy ấn tượng nhất, đạt trên 90%. Dự kiến trong năm nay, mức hấp thụ toàn thị trường đạt gần 7 triệu m2 và có thể tăng cao hơn vào năm 2016 với lượng khách thuê đông đảo nhất là nhóm các công ty công nghệ.

Nhà đầu tư nước ngoài mua hàng trăm căn hộ ở TP.HCM

Sau khi luật Nhà ở năm 2014 với một số điều kiện thông thoáng dành cho đối tượng người nước ngoài chính thức có hiệu lực từ ngày 1.7, nhiều Việt kiều và người nước ngoài đã bắt đầu rục rịch mua nhà ở Việt Nam.
Sau khi luật Nhà ở thông thoáng hơn, nhiều Việt kiều, người nước ngoài đã đầu tư vào thị trường bất động sản ở Việt Nam – Ảnh: Đình Quân
Đã mua 112 căn
Chiều 21.7, trong báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý 2.2015, Công ty nghiên cứu CBRE cho biết có hàng trăm căn hộ được bán cho người nước ngoài sau khi luật Nhà ở 2014 có hiệu lực từ ngày 1.7 cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.

Giá thuê trung bình tại các thị trường phát triển trong khu vực tăng nhẹ 1% trong khi các thị trường mới nổi giữ mức ổn định. Riêng Tokyo, Hong Kong, Bengaluru (Ấn Độ) và Manila có giá thuê tăng mạnh hơn các thị trường khác vì nhu cầu lên cao nhưng nguồn cung chưa theo kịp.
Khu vực châu Á Thái Bình Dương xuất hiện một lượng khách thuê chuyển hướng vào những cao ốc hạng A khu vực ngoài trung tâm và khu công nghiệp do khu trung tâm giá thuê cao và không có nhiều sự lựa chọn.
Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Cushman & Wakefield châu Á Thái Bình Dương, Sigrid Ziacita nhận xét, Chính phủ các nước nhận thức được rằng việc đổi mới công nghệ là vấn đề then chốt trong việc duy trì lợi thế cạnh tranh của đất nước. Nhiều quốc gia ở châu Á Thái Bình Dương đã chủ động có những giải pháp bất động sản phục vụ cho các công ty công nghệ, tương tự như những gì Thung lũng Silicon đã từng làm để trở thành biểu tượng công nghệ như ngày nay.
Hiện Singapore đã xuất hiện khu văn phòng đặc thù có tên gọi “business park” là nơi tập trung các công ty có sản phẩm/dịch vụ công nghệ tương tự nhau. Một trong số đó là Mapletree Business City 2 với các khu vực và các giải pháp phục vụ cho những tập đoàn khổng lồ ngành công nghệ cao, trong đó có Google, Microsoft. Để gia nhập những khu văn phòng đặc thù này, khách hàng thường ký hợp đồng thuê dài hạn.
Lĩnh vực công nghệ dẫn đầu hoạt động thuê văn phòng khu vực châu Á Thái Bình Dương 6 tháng đầu năm 2015.
Ở các thị trường mới nổi có lĩnh vực công nghệ cao chiếm ưu thế, giá thuê hấp dẫn của các khu công nghệ cao đã thu hút các công ty công nghệ thuê văn phòng tại đây. Tại Ấn Độ, nhiều ông trùm trong ngành thương mại điện tử và công nghệ đã ký những hợp đồng thuê có giá cạnh tranh.
Trường hợp của Amazon là một trong những hợp đồng lớn nhất trong năm nay, thuê hơn 93,000 m2 tại Khu kinh tế Bagmane Constellation. Trước đó, đối thủ của Amazon là Flipkart từng thuê 186.000 m2 tại khu công nghệ Embassy Tech Village. Cả hai khu này đều đặt tại khu vực Outer Ring Road của thành phố Bengaluru, là nơi tập trung các công ty công nghệ hàng đầu.
Năm ngoái, Công ty thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc mua tòa tháp Greenland đang được xây dựng tại trung tâm Bắc Kinh có diện tích 55.000 m2 với giá 260 triệu USD để mở rộng hoạt động kinh doanh. Tòa nhà nằm ở trung tâm khu vực Wangjing, đây là một khu vực thị trường văn phòng mới nổi với giá thuê trung bình thấp hơn so với các quận trung tâm khoảng 30%. Công ty cũng đã mua một mặt bằng trống ở ngoại ô khu Hongqiao của Thượng Hải ở gần các tuyến giao thông và dự tính sẽ xây trụ sở chính của công ty tại trung tâm tài chính này.
Cushman & Wakefield nhận định thêm, nằm trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam nhanh chóng trở thành điểm đến trong lĩnh vực sản xuất, từng bước thiết lập nền tảng cho sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ. Tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính, bảo hiểm, dược phẩm, khoa học đời sống và hàng tiêu dùng đã và đang tiếp thêm lực cho thị trường cho thuê văn phòng.
Khả năng phát triển của thị trường văn phòng TP HCM là rất lớn, khách thuê tiếp tục lựa chọn đặt văn phòng tại cả khu trung tâm và khu ngoại trung tâm vì giá thuê đã trở về giá thực. Tại Hà Nội, khách thuê bị thu hút bởi mức giá hấp dẫn từ khu vực nội thành và phía Tây. “Về dài hạn, sự cải thiện môi trường kinh doanh và nhiều cải cách tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các ngành công nghiệp khác nhau”, đơn vị tư vấn này đánh giá.
DiaOcOnline.vn – Theo VnExpress

Từ khóa:
Khu vực châu á thái bình dương

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: