Tiếp bài “Cảnh báo trục lợi gói 30.000 tỷ đồng”

. Chủ đầu tư đã thỏa thuận với người mua để chia hợp đồng mua bán nhà ở thành các hợp đồng như Hợp đồng mua bán, hợp đồng tư vấn, hợp đồng trang bị nộ

Kinh nghiệm chọn xưởng gia công nội thất văn phòng hiện đại giá trị
Sapphire Khang Điền dự án chung cư hoàn thiện cao nhất chất lượng cao
Tại sao nên đầu tư  cho thuê vào dự án Thủ Thiêm Xi?
. Chủ đầu tư đã thỏa thuận với người mua để chia hợp đồng mua bán nhà ở thành các hợp đồng như Hợp đồng mua bán, hợp đồng tư vấn, hợp đồng trang bị nội thất. Người mua nhà ký với chủ đầu tư hợp đồng mua bán nhà ở có giá trị dưới 1,05 tỷ đồng (dù trên thực tế người mua nhà vẫn phải trả đủ chi phí cao hơn nhiều so với hợp đồng này)

 Bộ Xây dựng vừa có công văn đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và UBND thành phố Hà Nội vào cuộc kiểm tra gói 30.000 tỷ đồng và rà soát những dự án nhà ở thương mại trên địa bàn.
Công văn do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà ký, nêu rõ: Trong những ngày gần đây, một số cơ quan thông tin đại chúng đã phản ánh trên địa bàn thành phố Hà Nội có trường hợp chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại bán các căn hộ giá trị cao hơn 1,05 tỷ đồng (ngoài quy định gói vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng), nhưng người mua vẫn được vay vốn hỗ trợ.
Chủ đầu tư đã thỏa thuận với người mua để chia hợp đồng mua bán nhà ở thành các hợp đồng như: Hợp đồng mua bán, hợp đồng tư vấn, hợp đồng trang bị nội thất… Người mua nhà ký với chủ đầu tư hợp đồng mua bán nhà ở có giá trị dưới 1,05 tỷ đồng (dù trên thực tế người mua nhà vẫn phải trả đủ chi phí cao hơn nhiều so với hợp đồng này). Từ đó dẫn tới việc người mua nhà đủ điều kiện được vay vốn hỗ trợ từ gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng… gặp khó.
Để tránh việc lợi dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước, Bộ Xây dựng đề nghị NHNN: Rà soát, kiểm tra lại quy trình cho vay, việc giải ngân vốn vay…; Bảo đảm việc cho vay phải đủ điều kiện, đúng đối tượng theo quy định.
Bộ Xây dựng cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng: Kiểm tra, rà soát các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn có biểu hiện sai phạm; Xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm (nếu có). Trong trường hợp cần thiết, Bộ Xây dựng sẽ cử cán bộ tham gia phối hợp để thực hiện.
Trước đó, trong 2 tuần liên tiếp, Tiền Phong đã đăng loạt bài phản ánh việc một số chủ đầu tư và sàn bất động sản trên địa bàn Hà Nội có biểu hiện trục lợi từ gói vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng (của người thu nhập thấp) cho người thu nhập cao vay. Ngay sau đó, Thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã vào cuộc.
DiaOcOnline.vn – Theo Tiền phong

Văn phòng châu Á Thái Bình Dương hút khách công nghệ

Các công ty công nghệ chiếm một phần ba số lượng giao dịch thuê văn phòng tại châu Á Thái Bình Dương trong nửa đầu năm 2015, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ đạt một phần năm, theo Cushman & Wakefield.
6 tháng qua, tỷ lệ hấp thụ văn phòng ở khu vực này trên đà tăng trưởng cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây.


Từ khóa:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0