Quý II, giá thuê văn phòng tại TP. HCM đã ổn định

. CBRE vừa công bố tổng quan thị trường văn phòng khu vực châu Á +Thái Bình Dương trong quý II/2015. Trong khi đó, tổng nhu cầu hấp thụ thuần của văn

Tiềm năng khi mua nhà ở Khu dự án Đại Hải Farm Stay Lộc Phú – Bảo Lâm
Căn hộ One Verandah Quận 2 GIÁ BÁN liệu có tăng?
Lý do dự án Delasol Quận 4 thu hút khách hàng
. CBRE vừa công bố tổng quan thị trường văn phòng khu vực châu Á +Thái Bình Dương trong quý II/2015. Trong khi đó, tổng nhu cầu hấp thụ thuần của văn phòng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng 13% so với năm trước lên mức hơn 2 triệu m2 trong nửa đầu năm 2015, trong đó có gần 1,4 triệu m2 (diện tích sàn thuần) của tỷ lệ hấp thụ trong quý II/2015. Sắp tới đây, khoảng 2,8 triệu m2 (diện tích sàn thuần) cho nguồn cung văn phòng mới trong nửa cuối năm 2015 sẽ là thách thức cho các chủ tòa nhà trong việc giữ lại khách hàng lớn tại nhiều thị trường, trừ Hồng Kông và Nhật Bản. Nguồn cung văn phòng mới vượt quá nguồn cầu trong quý thứ hai liên tiếp, đẩy tổng tỷ lệ trống từ mức 8,8% trong nửa cuối năm 2014 lên mức 9,1%

CBRE vừa công bố tổng quan thị trường văn phòng khu vực châu Á +Thái Bình Dương trong quý II/2015.
Ảnh Internet

Vốn Nhật bắt đầu chảy mạnh vào bất động sản Việt Nam

Theo thống kê, lĩnh vực xây dựng và bất động sản Việt Nam đã hút mạnh các nhà đầu tư Nhật Bản với tổng số vốn là 3,03 tỷ USD.


Cụ thể, tại Việt Nam, nguồn cung ồ ạt tiếp tục ngăn cản mức tăng trưởng cho thuê ở Hà Nội, nhưng đã có sự cải thiện. giá thuê tại TP. HCM ổn định dù thị trường có thêm nguồn cung mới.
Trong khi đó, tổng nhu cầu hấp thụ thuần của văn phòng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng 13% so với năm trước lên mức hơn 2 triệu m2 trong nửa đầu năm 2015, trong đó có gần 1,4 triệu m2 (diện tích sàn thuần) của tỷ lệ hấp thụ trong quý II/2015. Nghiên cứu của CBRE tiếp tục dự đoán mức tăng 10% về tỷ lệ hấp thụ thuần trong năm 2015.
Nguồn cung văn phòng mới vượt quá nguồn cầu trong quý thứ hai liên tiếp, đẩy tổng tỷ lệ trống từ mức 8,8% trong nửa cuối năm 2014 lên mức 9,1%. Singapore, TP. HCM và các thị trường được lựa chọn tại Úc đã bắt đầu chịu tác động của việc tăng không gian thứ cấp và lấp đầy trong quý này. Ngược lại, không gian trống tại Hồng Kông và Nhật Bản vẫn tiếp tục giảm.
Hồng Kông, Nhật Bản và Bangalore là nơi dẫn đầu về mức tăng trưởng giá thuê trong quý II/2015. Điều này giúp đẩy giá thuê chung lên 0,7% so với quý trước. Singapore phải đối mặt với mức giảm giá thuê đầu tiên kể từ năm 2013 do sự suy giảm nhanh chóng nguồn cầu và tăng nguồn cung mới vào năm 2016.
Sắp tới đây, khoảng 2,8 triệu m2 (diện tích sàn thuần) cho nguồn cung văn phòng mới trong nửa cuối năm 2015 sẽ là thách thức cho các chủ tòa nhà trong việc giữ lại khách hàng lớn tại nhiều thị trường, trừ Hồng Kông và Nhật Bản.
DiaOcOnline.vn – Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa:
Diện tích sàn,Lấp đầy,Văn phòng,Tòa nhà,Văn phòng,Cho thuê,Không gian,Bangalore

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0