“Luật không cấm Ngân hàng Nhà nước cho ngân sách vay tiền”

. Điều hành này cũng là điều tiết thông qua các kênh khác để phù hợp mục tiêu đã đề ra. “Còn ý kiến băn khoăn về nguồn cung ứng 30. 000 tỷ từ nguồn nà

Sống thăng hoa đẳng cấp tại dự án Diamond Island
Lý do cần phải thiết kế nội thất khách sạn cao cấp?
Nợ xấu giảm nhanh, thực hay không?
. Điều hành này cũng là điều tiết thông qua các kênh khác để phù hợp mục tiêu đã đề ra. “Còn ý kiến băn khoăn về nguồn cung ứng 30. 000 tỷ từ nguồn nào, có sử dụng nguồn dự trữ bắt buộc hay không chỉ là vấn đề kỹ thuật”, bà Hồng nói. Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho hay, cơ quan này hỗ trợ cho ngân sách là hỗ trợ tạm thời, thời gian hỗ trợ ngắn. Bà Hồng cũng nhấn mạnh, về nguồn hỗ trợ có sử dụng tiền cung ứng của các ngân hàng không cũng phải dựa vào các giải pháp đồng bộ để phù hợp mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô. Bộ Tài chính muốn vay 30. 000 tỷ là “hoàn toàn bình thường”Duy Cường“Tôi nhắc lại đây chỉ là hoạt động nghiệp vụ của Kho bạc Nhà nước và là chuyện hoàn toàn bình thường” Thấy gì từ đề nghị Ngân hàng Nhà nước cho vay 30. 000 tỷ?Minh ĐứcCó một điểm mà hẳn Ngân hàng Nhà nước đang canh chặt chẽ là tình huống bật lại của lãi suất

Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, về nguồn cung ứng 30.000 tỷ từ nguồn nào, có sử dụng nguồn dự trữ bắt buộc hay không chỉ là vấn đề kỹ thuật.
Bảo Quyên
Trong khi đại diện Ngân hàng Nhà nước cho rằng, các luật hiện hành không cấm cơ quan này hỗ trợ ngân sách , thì lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định, không khó để trả khoản vay 30.000 tỷ đồng ngay trong năm tài chính.Có mặt tại buổi họp báo Chính phủ chiều muộn 31/7, cả Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng và Thứ trưởng Bộ Tài Chính Huỳnh Quang Hải đã làm rõ những băn khoăn của dư luận và báo giới về đề xuất vay Ngân hàng Nhà nước 30.000 tỷ đồng để hỗ trợ ngân sách của Bộ Tài chính mới đây.Theo Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng, bản chất cũng như lý do của đề nghị này vừa qua đã được Bộ Tài chính giải thích với báo giới.Đặc biệt, trong điều kiện ngân sách nhà nước có thời điểm cần hỗ trợ, sau khi có đề xuất của Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét đánh giá trên cơ sở mục tiêu chung là ổn định kinh tế vĩ mô, nếu hỗ trợ thì thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Bà Hồng cũng nhấn mạnh, về nguồn hỗ trợ có sử dụng tiền cung ứng của các ngân hàng không cũng phải dựa vào các giải pháp đồng bộ để phù hợp mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô. Điều hành này cũng là điều tiết thông qua các kênh khác để phù hợp mục tiêu đã đề ra.“Còn ý kiến băn khoăn về nguồn cung ứng 30.000 tỷ từ nguồn nào, có sử dụng nguồn dự trữ bắt buộc hay không chỉ là vấn đề kỹ thuật”, bà Hồng nói.Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho hay, cơ quan này hỗ trợ cho ngân sách là hỗ trợ tạm thời, thời gian hỗ trợ ngắn. Theo quy định, nếu được hỗ trợ thì ngân sách nhà nước phải trả trong cùng năm tài chính.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải, tình hình ngân sách khó khăn chủ yếu do giá dầu thô giảm. Tuy nhiên, kết quả thu ngân sách 7 tháng đạt 59,8% dự toán, cao hơn 6 – 7% so với 2 – 3 năm trở lại đây. Đây là dấu hiệu tích cực và căn cứ vào nhiệm vụ cuối năm, dự báo tình hình Bộ Tài chính quyết tâm chỉ đạo công tác thu đạt và vượt dự toán năm 2015 mà Quốc hội đã giao. Cùng với đó Bộ Tài chính cũng kiên quyết thực hiện bội chi không quá 5%.

“Việc đề xuất vay 30.000 tỷ không phải do khó khăn của thu ngân sách mà chỉ là việc hỗ trợ ở một thời điểm nhất thời và sẽ hoàn trả trong năm ngân sách, bởi dựa trên tình hình thu hiện nay thì ngân sách Nhà nước không gặp khó khăn để trả khoản vay này”, Thứ trưởng Hải nói.
Bộ Tài chính muốn vay 30.000 tỷ là “hoàn toàn bình thường”Duy Cường“Tôi nhắc lại đây chỉ là hoạt động nghiệp vụ của Kho bạc Nhà nước và là chuyện hoàn toàn bình thường”…Thấy gì từ đề nghị Ngân hàng Nhà nước cho vay 30.000 tỷ?Minh ĐứcCó một điểm mà hẳn Ngân hàng Nhà nước đang canh chặt chẽ là tình huống bật lại của lãi suất…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Bốn ngân hàng lớn “ngắm” cảng nước sâu gần 11.000 tỷ

Tại lễ ký, đại diện Vietcombank – ngân hàng đầu mối – bày tỏ mong
muốn tiếp tục tài trợ vốn cho dự án này trong giai đoạn sau.
Quỳnh Trang
Ngày 31/7/2015, bốn ngân hàng thương mại nhà nước đã cùng ký hợp đồng tín dụng tài trợ vốn đầu tư xây dựng dự án cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải của Tổng công ty Phát điện 1 (EVN Genco 1).Cụ thể, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) làm đầu mối thu xếp, cùng Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sẽ cho vay dự án này đợt đầu 5.500 tỷ đồng.Các khoản vay này được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đứng ra bảo lãnh và cam kết bảo đảm trả lãi và nợ đúng hạn.Tại lễ ký, đại diện Vietcombank – ngân hàng đầu mối – cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục tài trợ vốn cho dự án này trong giai đoạn sau.Dự án cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải nằm trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, xét đến năm 2030, theo Quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 21/07/2011 của Thủ tướng Chính phủ, được cấp có thẩm quyền phê duyệt tổng mức đầu tư là 10.795 tỷ đồng.Dự án được xây dựng tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 45 km về hướng Đông Nam.


 TỪ KHÓA
Lạm phátGiá dầuQuốc hộiNgân hàng Nhà nướcDự trữ bắt buộcThu ngân sáchKinh tế vĩ môBộ Tài chínhChính phủnguyễn thị hồng

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0