Khi sử dụng bếp gas công nghiệp cần chú ý những gì

Khi sử dụng bếp gas công nghiệp cần chú ý những gì

Cùng điểm qua một vài sự cố hay gặp với bếp gas công nghiệp. Bếp gas công nghiệp là một thiết bị được dùng nhiều nhất trên phân khúc thời điểm hiện t

EVN cùng lúc có 6 doanh nghiệp xếp hạng đặc biệt
Gem Riverside có mức giá bán dễ dàng tiếp cận so với thị trường
Chung cư One Verandah căn hộ lý tưởng thiên đường xanh tiện nghi 5 sao

Cùng điểm qua một vài sự cố hay gặp với bếp gas công nghiệp.
Bếp gas công nghiệp là một thiết bị được dùng nhiều nhất trên phân khúc thời điểm hiện tại. Việc dùng một số dòng bếp gas rẻ tiền dễ đem đến một số tình huống khiến chúng ta chẳng thể xử lý được.

>> Tham khảo cách lắp đặt hệ thống gas công nghiệp
Tuy nhiên, một số người lại có quan niệm rằng: Bếp gas nào cũng có các chức năng giống nhau, phần đắt hay rẻ chỉ là do các nguyên liệu của nó.
Nhưng không hẳn là như vậy.
Một vài bếp gas rẻ thường có:
Cấu tạo không khó không có tính năng ngắt gas tự động
Mạch điều khiển bằng điện tử
Bộ phận cảm ứng nhiệt gặp mặt với đáy nồi khi nồi bị cạn nước…
Những bếp gas không khó thường hay bị hỏng hệ thống đánh lửa, linh kiện, lỏng ốc, mẫu mã cũng dễ thực hiện.
Đối với các bếp gas đắt tiền hơn thì có thêm nhiều thiết bị an toàn hơn như: Khóa gas tự động khi nước trào ra ngoài, khi có gió to, khi có cháy khét, nồi cạn nước…
Tuy nhiên, có một điều mà người dùng cần phải biết đó là vấn đề an toàn không phụ thuộc vào bếp gas. Mà nó phụ thuộc vào bình đựng gas, dây dẫn và van gas.
Một số sự cố hay gặp với bếp gas công nghiệp trong hệ thống gas
1. Rò rỉ gas
Nguyên nhân là do dây dẫn ga được lắp đặt không đúng khớp, van khóa gas bị hỏng. bạn nên thông tin cho bên kỹ thuật xử lý kịp thời tránh để tình trạng lâu ngày dẫn tới hậu quả đáng tiếc.
2. Bếp gas không bắt lửa
Nguyên do có thể do ống dẫn gas có không khí bên trong, dây dẫn ga bị gãy giập, bị chèn, bộ phận đánh lửa bị hỏng, bị bám bụi bẩn.
Bạn hãy chú ý khắc phục bằng biện pháp: lặp đi lặp lại động tác bật sau một vài lần. Đối với các ống dây bị giập và gãy nên thay thế bằng một ống dẫn mới để chắc chắn an toàn.
3. Lửa phát tiếng kêu ù
Nguyên nhân do bộ phận kỹ thuật chưa điều chỉnh chuẩn xác bộ phận không khí. Hoặc họng lửa lắp đặt chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt.
Cách khắc phục bạn sẽ có thể tự xử lý bằng cách lắp đặt lại đúng khớp, điều chỉnh không khí, kiểm tra lại họng lửa, làm sạch khe thoát lửa.
4. Bếp cháy không thông thường nhưng lại có mùi gas thoang thoảng
Với trường hợp này, chúng mình cần tắt bếp và kiểm tra lại hệ thống dây dẫn để đảm bảo an toàn.
5. Trường hợp lửa bị đỏ
Trường hợp vệ sinh không kỹ sẽ làm xuất hiện một vài ngọn lửa bị đỏ. Làm cho đít nồi bị đen. Thậm chí còn xuất hiện cả khói. Chúng mình có khả năng tự mình điều chỉnh gió. nếu như không hết chúng ta có khả năng nhờ tới thợ sửa chữa.

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp chất lượng hiện nay

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0