Hiện nay khí gas có những ứng dụng gì trong cuộc sống

Hiện nay khí gas có những ứng dụng gì trong cuộc sống

Gas là một loại khí tự nhiên, nó được viết từ chữ |gæs| trong tiếng Pháp. Đây là một loại khí dầu mỏ hóa lỏng LPG có tên tiếng anh được viết đầy đủ là

Vì sao dự án Thủ Đức lại được đánh giá cao?
Căn hộ cao cấp Dream Home Riverside tầm nhìn độc đáo vay ưu đãi khu vực lý tưởng
Dự án New City không khí ấm áp không gian rộng thoải mái tiện nghi

Gas là một loại khí tự nhiên, nó được viết từ chữ |gæs| trong tiếng Pháp. Đây là một loại khí dầu mỏ hóa lỏng LPG có tên tiếng anh được viết đầy đủ là Liquefied Petroleum Gas.

Nó có tên gọi là  gas là do nhà khoa học J.B. van Helmont ở học viện Flemish, tên GAS được gọi lần thứ nhất vào những năm thế kỷ 17.

Gas có thể tồn tại ở 4 trạng thái khác nhau là khí, rắn, lỏng và plasma. Nó được tạo thành từ các nguyên tử đơn lẻ bao gồm 1 dòng khí độc cao như neon, oxy, cacbon dioxide.

>> Tìm hiểu về cách lắp đặt hệ thống dẫn gas

Thông thường ga được tìm thấy ở dưới dạng khí hoặc lỏng.

Những thành phần khí trong bình gas bao gồm 2 thành phần chủ yếu là propan (C3H8) và butan (9C4H10) và một số thành phần nhỏ khác

Tuy nhiên, 2 thành phần propan và butan tồn tại ở dạng khí, nhưng nó được nén trong bình gas ở dạng lỏng để thuận lợi hơn cho việc vận chuyển. Tuy nhiên, khi thoát ra khỏi bình gas, nó sẽ tồn tại ở thể khí. 1 kg gas ở thể lỏng = 250 lít thể khí.

Người ta khai thác gas ở các giếng dầu giếng gas. Hiện tại, với công nghễ kỹ thuật hiện đại, người ta còn có thể làm ra được khí ga ở các nhà máy lọc dầu thô.

Thực chất, Khi ở trạng thái nguyên chất, gas không có mùi, không có màu. Tuy nhiên, khí ga rất dễ cháy khi gặp lửa và có khả năng gây ngạt thở. Nhiệt độ của gas khi đốt cháy có cách lên tới 1900 độ C đến 1950 độc C.

>> Bạn cần báo giá lắp đặt hệ thống gas, xem tại đây

Vì thế, các nhà chế tạo gas đã cố tình tạo khí gas có mùi để người chạy có thể nhận biết khi khí ga bị rò rỉ. Giúp người vận hành an toàn hơn khi dùng khí ga trong thực tại.

Khí gas nặng hơn không khí 1,5 lần. cho nên, khi thoát ra ngoài không khí, khí ga không hòa trộn được và bay cao lên không trung, chỉ bay là là thấp dưới mặt đất.  nếu như gặp các tia lửa điện, than từ tàn thuốc,… gas rất dễ bén và cháy mạnh gây nên các trường hợp xấu.

Khi tìm và phát hiện ra khí gas, con người như tìm thấy ngọn lửa thứ 2. Khi gas được coi là hãng khí sạch, trợ giúp đắc lực trong nhiều chuyên ngành. Cụ thể là:

Khí Gas được dùng nhiều trong việc lưu thông các phương tiện vận tài, nó là nguyên liệu chính thay thế tốt nhất cho diesel hoặc xăng. Đặc biệt là sử dụng gas rất thân thiện với môi trường.

Gas là loại khí lạnh cũng được tiến hành nhiều trong các dây truyền công nghệ chế tạo.

Gas được sử dụng để sưởi ấm, sấy khô

Gas là nhiên liệu chính phục vụ đắc lực trong việc nấu nướng sạch sẽ

Người ta còn có khả năng chế tạo chất nổ từ gas

Dùng Gas làm nhiên liệu để sử dụng turbin phát điện

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại hưng yên

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0