Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Đà Nẵng?

Nói tới bất động sản Đà Nẵng, khách hàng và nhà đầu tư cho rằng khả năng sinh lời luôn cao và có tiềm năng tăng mạnh do quỹ đất đầu tư đều đã được quy

Lý do cần phải thiết kế nội thất khách sạn cao cấp?
Căn hộ Feliz En Vista quận 2 tiện ích đa dạng
Thêm quyền điều tra ban đầu cho cơ quan thuế?

Nói tới bất động sản Đà Nẵng, khách hàng và nhà đầu tư cho rằng khả năng sinh lời luôn cao và có tiềm năng tăng mạnh do quỹ đất đầu tư đều đã được quy hoạch rõ ràng, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư tốt và an ninh đảm bảo.

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Đà Nẵng?

 

Sang năm 2018, các phân khúc của thị trường này sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh và bền vững, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, mà điểm sáng là các dự án chia sẻ lợi nhuận với nhà đầu tư theo mô hình căn hộ khách sạn (condotel).

Điểm mạnh của sản phẩm condotel là tổng mức đầu tư vừa phải, phù hợp với “túi tiền” của nhiều nhà đầu tư, trong khi mức sinh lời cam kết lại hấp dẫn. Hơn nữa, hầu hết các condotel đều sở hữu vị trí đắc địa ở khu vực trung tâm, giúp tăng thêm cơ hội sinh lời lâu dài bởi khách du lịch thường nhắm tới địa điểm thuận tiện tham quan, trải nhiệm nhưng vẫn được tận hưởng dịch vụ và chất lượng phòng tiêu chuẩn cao. Những dự án này đều do công ty thiết kế nhà Đà Nẵng và công ty trang trí nội thất Đà Nẵng thực hiện.

Chính vì vậy, các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng mà đặc biệt là phân khúc condotel đang là lựa chọn yêu thích, “đúng khẩu vị” của các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm.

Bãi biển Mỹ Khê, tiêu biểu là khu vực Công viên Biển Đông, dường như đáp ứng được hầu hết các tiêu chí lựa chọn. Trong đó, lô đất đối diện Công viên biển Đông, ngay ngã ba Võ Nguyên Giáp – Phạm Văn Đồng đang thu hút sự chú ý trong thời gian gần đây.

Lô đất này không chỉ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên mà còn sở hữu ưu điểm nhờ có vị trí mặt biển Mỹ Khê, 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Được biết, một “đại gia” bất động sản đang đầu tư xây dựng tổ hợp dự án căn hộ khách sạn với điểm nhấn là hai tòa tháp đôi 50 tầng.

Với số lượng khách du lịch đang ngày càng tăng trong khi quỹ đất đẹp ngày càng hạn hẹp, những dự án như tháp đôi condotel 50 tầng tại biển Mỹ Khê chính là cơ hội với giá trị có thể tăng dần theo thời gian.

Về đâu “Vầng trăng khuyết”?

Số phận long đong của dự án “vầng trăng khuyết” với bao kỳ vọng sau khi thay tên đổi chủ chưa được bao lâu thì đại gia Novaland lại rời khỏi dự án và thay thế vào đó là một cái tên rất mới – Công ty Hoàng Huy ở thành phố Hồ Chí Minh.

The Sunrise Bay,Dự án Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước,D-City,bất động sản Đà Nẵng,Marina Bay Sands,Đà Nẵng
Một góc dự án The Sunrise Bay ở thời điểm hiện tại

Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP Đà Nẵng – ông Trần Văn Sơn – cho biết tên dự án và tên công ty triển khai dự án không có thay đổi, chỉ chuyển nhượng cổ đông. Trước đây cổ đông chính là Nova 79 thì nay là Công ty Hoàng Huy.

“Hình thức chuyển nhượng là chuyển nhượng vốn (chỉ thay đổi cổ đông), công ty này nằm ở Thành phố Hồ Chí Minh nên Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thủ tục liên quan chuyển nhượng và các thủ tục về nghĩa vụ thuế.”, ông Sơn nói.

Để đầu tư vào dự án, Novaland đã chi 1.939 tỷ đồng sở hữu công ty Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức – đơn vị đang đang sở hữu vốn góp tương đương với 19% trong dự án. Điều này minh chứng giá trị dự án The Sunrise Bay rất lớn. Để trở thành cổ đông chính của The Sunrise Bay thì công ty Hoàng Huy chắc chắn phải rót vào dự án này khoản tiền không nhỏ.

Tại dự án The Sunrise Bay, Sở Kế hoạch Đầu tư TP Đà Nẵng cho biết dự án này có hai giai đoạn. Giai đoạn 1, doanh nghiệp đã hoàn thiện về đánh giá tác động môi trường và có giấy phép xây dựng. Riêng sân gôn nằm trong giai đoạn 2 chưa được cấp phép và đang làm thủ tục xin phép Thủ tướng chuyển đổi mục đích sử dụng từ sân gôn sang đất nhà ở.

“Hiện Sở đã phối hợp Sở Xây dựng làm báo cáo gửi Thủ tướng và Bộ Kế hoạch Đầu tư đang xử lý. Hy vọng những vướng mắc sẽ được tháo gở.”, Giám đốc Sở KH&ĐT Đà Nẵng Trần Văn Sơn cho biết.

Còn Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định: Việc chuyển đổi đất sân gôn sang đất ở đô thị ở dự án Khu Đô thị Quốc tế Đa Phước vẫn đang chờ Thủ tướng quyết định.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa nhà Đà Nẵng có thể tham khảo tại đây.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0