Bếp gas mini sử dụng sao cho an toàn nhất và cách khắc phục bếp gas có mùi

Tắt/mở phòng bếp gas ra làm sao để bảo đảm an toàn? Khi mở nhà bếp gas, mở van đầu bình gas trước, tiếp nối mở van ở bếp để sử dụng. Khi tắt bếp ga

Tiến độ thi công căn hộ Paris Hoàng Kim
Chức năng của máy bơm chìm cắt rác của Tsurumi chính hãng
Khu căn hộ 152 Điện Biên Phủ mảng xanh hài hòa nhiều mảng xanh

Tắt/mở phòng bếp gas ra làm sao để bảo đảm an toàn?

Khi mở nhà bếp gas, mở van đầu bình gas trước, tiếp nối mở van ở bếp để sử dụng. Khi tắt bếp gas, khóa van đầu bình gas, chờ cho ngọn lửa ở phòng bếp tắt hẳn tiếp nối mới khóa van nhà bếp gas. Nếu sau khi khóa van đầu bình gas mà ngọn lửa ở nhà bếp vẫn cháy hoài không tắt minh chứng van đầu bình gas không kín thì không tắt nhà bếp gas, để nguyên hiện trường và gọi điện cho shop/đại lý phân phối gas yêu cầu đổi bình gas khác.

>> thi công hệ thống gas

Nên sử dụng loại phòng bếp gas có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động hóa ngắt gas khi nước tràn hoặc gió lùa làm bếp tắt lửa. Nếu nhà bếp gas không còn bộ phận cảm ứng nhiệt thì khi đun phải liên tục chú ý để kịp thời xử lý khi nhà bếp bị tắt lửa.

Phải xử lý thế nào khi ngửi thấy mùi gas ?

phải lập tức xử lý theo tiến trình sau khoản thời gian ngửi thấy mùi gas (tức là có sự cố xì gas):

Bước 1, nhanh lẹ khóa van đầu bình gas, cô lập xung quanh vị trí gas xì.

Bước 2, không được có những hành động làm phát sinh tia lửa như: bật công tắc nguồn đèn, cầu dao điện, không thay đổi trạng thái của những công tắc, phích cắm của thiết bị điện đang sử dụng (như đèn, quạt, nồi cơm điện). cảnh báo nhắc nhở quán triệt những người đang hút thuốc, thắp nhang lấn sân vào khu vực có gas xì. Tắc các nguồn nhiệt, phòng bếp ở địa điểm xung quanh.

>> Xem thêm : sơ đồ hệ thống gas công nghiệp

Bước 3, mở những hành lang cửa số, cửa đi. Dùng quạt tay quạt thông thoáng địa điểm có gas xì để gia công giảm Tỷ Lệ hơi gas trong không khí ở địa điểm có gas xì.

Bước 4, tìm chỗ rò rỉ gas bằng nước xà phòng (xoa nước xà phòng quanh bình gas, dây dẫn… ở đâu bọt nổi lên là có gas xì).

Bước 5, nếu bình gas bị xì, sau khoản thời gian khóa van đầu bình, mở van điều áp thoát khỏi bình, vận động và di chuyển bình gas bị xì ra nơi thông thoáng, dùng xà phòng (cục) trét lên chỗ bị xì, kế tiếp dùng dây thun quấn chỗ bị xì, gọi điện cho cửa hàng hoặc cửa hàng đại lý đến đổi bình gas mới. Nếu ống mềm hoặc van điều áp bị xì thì thay mới.

cảnh báo, khi đang nấu mà bị tắt nhà bếp, nếu lúc đó ngửi thấy mùi gas thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được bật nhà bếp lại, phải lập cập khóa van đầu bình gas và xử lý y như sự cố xì gas. Chỉ bật lại bếp gas khi không còn mùi gas trong xung quanh vị trí phòng bếp.

Cách sử dụng riêng với bình gas , phòng bếp gas mini?

Loại bình này nhà sản xuất chỉ dùng cho butane gas, có áp suất thấp và chỉ sử dụng 1 lần, cấm đoán phép nạp lại. Nhưng thực tiễn trên Thị trường lúc này có tương đối nhiều bình gas loại này được nạp lại từ bình gas 12 kg hoăc 48 kg có áp suất mạnh gấp đôi so với áp suất xây dựng của bình và nạp lại khá nhiều lần, nên rất nguy hiểm. hiện nay những bình gas mini này còn sử dụng nhiếu ở những quán ăn, ẩm thực ăn uống, nhà trọ của công nhân, sinh viên.

>> http://gascongnghiep.com

Khi sử dụng những bình gas – bếp gas mini này mà dùng những chảo hoặc các nồi to, lửa cháy dưới đáy nồi có khả năng làm nóng bình gas mini, khiến cho áp suất trong bình gas tăng lên và gây nổ; vì vậy nên tránh dùng xoong nồi quá to trên phòng bếp này.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: