Bảo vệ gia đình khi bị rò rỉ khí gas

Trừ bình gas minni, bình gas GĐ bằng thép phần nhiều rất an toàn, rất có khả năng chịu đựng được nhiệt độ và áp suất không thấp chút nào. Chính thế ch

Căn hộ cao cấp Gem Riverside và những đối tượng khách hàng hợp
Phong thuỷ khu bếp nhà hàng khách sạn cần nên biết
Môi trường chung cho cả nhà trong căn hộ Sunwah Pearl

Trừ bình gas minni, bình gas GĐ bằng thép phần nhiều rất an toàn, rất có khả năng chịu đựng được nhiệt độ và áp suất không thấp chút nào. Chính thế cho nên, Lý Do chính từ các vụ cháy nổ hầu hết là vì rò rỉ khí gas ở phía bên ngoài bình, từ van, ống dẫn đến thiết bị sử dụng. Hay gặp nhất là những trường hợp do gioăng của van không kín, không tốt chất lượng hoặc bị lắp ẩu. tiếp theo là những vụ rò khí gas do ống dẫn bị mòn, thủng hoặc chuột cắn đứt.

Bản thân khí gas rò ra không sinh ra vụ nổ, nhưng khi phát hiện tia lửa điện hoặc có nhiệt độ đủ đạt đến hơn cả gây cháy, hỗn hợp khí gas sẽ bắt cháy, gây nổ mạnh, nguy nan cho con người. vì vậy ông Lập đặc biệt quan trọng chú ý quý khách hàng những nguyên tắc cơ bản để đối phó với rò gas:

– Khi ngửi thấy mùi gas trong nhà (phát hiện có rò gas), hoàn hảo nhất không động đến bất kỳ thiết bị nào có khả năng phát sinh tia lửa điện, không bật tắt công tắt đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả Smartphone di động.

– Lập tức khóa van bình.

– Sử dụng các phương tiện đi lại thông gió thủ công, ví dụ quạt nan hoặc mảnh bìa cactong để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang chạy thì vẫn để nguyên.

– Mở hết các cửa ở phía trên bếp (không phải là những cửa ngang phòng bếp) để tạo đối lưu lên trên, khi nào gần hết mùi mới được mở hết các cửa nhà.

Báo giá thi công hệ thống gas nhà hàng

Về lâu bền hơn, để tránh trường hợp rò rỉ gas, người dân nên chú ý những điểm sau:

– Khi chọn bình gas, nên lựa chọn đại lý chính hãng, mang tên tuổi. bạn cần biết rõ shop gas nhà mình mua ở đâu, ra làm sao, tránh vấn đề đó là thành phầm của những cơ sở sang chiết lậu.

– Bằng cảm quan, bình phải còn nguyên vẹn, không móp méo, nước sơn còn tốt, không chóc, rỉ, rỗ.

– Khi đang thay bình gas, hoàn hảo không được sử dụng hoặc vận hành các thiết bị rất có thể phát sinh tia lửa điện bên gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa.

– Yêu cầu người thay bình gas phải thử lại độ kín bằng nước bọt xà phòng, cả trong trạng thái mở và khóa van.

– hạnh phúc gia đình cũng nên tự kiểm tra liên tiếp bếp, ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng.

– Tủ nhà bếp tránh việc làm kín, mà phải đặt hở để rất có khả năng ngửi được khí gas rò. Khí gas nặng nên khi nào cũng tràn xuống dưới đất, vì vậy phía dưới tủ bếp chỗ để bình gas nên để thoáng.

Đơn bị thi công đường ống dẫn gas

– hạn chế để lọt khí gas xuống đường ống hoặc các ống cống liên thông với phía bên ngoài. Nếu trong nhà có cống ở bếp nối với bên ngoài, khi trong nhà có hiện tượng rò gas, khí rất có thể lan ra đến đi ngoài đường, gặp tia lửa điện tình cờ rất có thể cháy ngược vào trong.

– Về nguyên tắc khi sử dụng xong nên khóa van bình, không chỉ là tắt bếp, bởi có trường hợp gia chủ đi vắng một ngày dài, chuột cắn đứt dây gas mà không biết.

– Nếu bình gas nhà của bạn dùng van vặn thì khi mở chỉ vặn 1-2 vòng (hơi lỏng tay) là đủ, không cần mở hết.

– Sau 3 – 5 năm sử dụng nên thay ống dẫn gas.

1 số vấn đề cần quan tâm trong quy trình sử dụng:

1. Không đặt bình gas trong tủ hộc bếp kín (hầu hết các vụ cháy nổ do gas là do gas rò rỉ bị giữ lại trong hộc bếp có đóng cửa kín). Nhiều người không chịu nghe lời khuyên này vì muốn đóng cửa kín cho đẹp! Vô tình đó chính là nguy cơ số 1 về cháy nổ khi có gas rò rỉ.

2. Hãy khoá van cổ bình gas sau khoản thời gian nấu bếp, đặc biệt sau bữa tối. khi không khoá van, gas rò rỉ nhỏ có thể tích tụ thành hỗn hợp khí cháy nguy hiểm.

3. Hãy đặt bình gas nơi thông thoáng. Khi có rò rỉ, gas sẽ phát tán đi, tránh nguy cơ tiềm ẩn nổ bùng, và quý vị sẽ ngửi thấy mùi mà không bật lửa lên.

4. Hãy thường xuyên làm sạch bếp. Kiểm tra bếp, dây nối và thay mới khi có hư hỏng hoặc sau từ 3-5 năm sử dụng.

Sửa chữa đường ống gas bị rò rỉ

5. Khi biết có gas rò rỉ, không bật lửa lên, không bật/tắt công tắc điện. Hãy mở cửa thoáng, làm thoáng bằng Quạt Tay, không dùng quạt điện. Sơ tán người và gọi cho đại lý gas.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0